Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý

Xuất tinh sớm là từ ngữ nhạy cảm đối với bất kể đấng mày râu nào. Nhưng thực tế có rất nhiều người gặp phải tình trạng này tùy vào các mức độ khác nhau.

Vậy xuất tinh sớm là gi? Cuất tinh sớm có phải yếu sinh lý? Xuất tinh sớm có cách giải quyết không? Thì trong nội dung này chúng ta sẽ cùng đi làm rõ.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trong khoảng thời gian rất ngắn khi đầu đương vật bị kích thích hay là khi nam giới đạt được sự phấn khích trong tình dục. 

Thông thường thời gian xuất tinh trước 1 phút gọi là xuất tinh sớm. Từ 1 – 3 phút là tương đối sớm. Vậy thời gian quan hệ bao lâu là bình thưởng ở nam giới.

Để đi đến kết luận là xuất tinh sớm thì tình trạng kể trên phải xảy ra thường xuyên và không được kiếm soát mới gọi là xuất tinh sớm.

Còn trong nhiều trường hợp như lần quan hệ đầu tiên, yếu tố tâm lý, hay do các nguyên nhân khác mà bị xuất tinh sớm 1 vài lần thì không gọi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không

Theo dân gian: Yếu sinh lý là cụm từ chỉ những người yếu về chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng chưa đi đến chợ đã hết tiền, không cương cứng được, phóng tinh quá nhanh … không thỏa mãn nhu cầu của bạn tình.

Do đó xuất tinh sớm cũng được xếp vào là Yếu sinh lý theo các cụ.

Theo khoa học hiện đại: Xuất tinh sớm là một dạng bệnh lý độc lập, nó tác động trực tiếp tới sự thỏa mãn của bạn tình cũng như nhu cầu tình dục của bản thân. Và không liên quan đến phẩm chất, sự nam tính hay khả năng có con.

Xuất tinh sớm được lý giải là sự tăng nhạy cảm đầu dương vật, hay bản thân quá trình lên đỉnh của cá thể đã ngắn hơn bình thường. 

Như vậy trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? Trả lời là xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý. Mà là một bệnh lý độc lập hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả.

Tuy nhiên cũng không loại trừ quan điểm xuất tinh sớm là yếu sinh lý của dân gian.

Nguyên nhân của việc xuất tinh sớm

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới từ khách quan đến chủ quan có thể kể đến:

– Lần đầu quan hệ: Hầu hết nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm trong lần đầu tiên quan hệ bởi không tự chủ được hoạt động xuất tinh

– Nguyên nhân cảm xúc: Bạn có thể xuất tinh sớm trong một số trường hợp cảm xúc thăng hoa hay do tư thế yêu tăng nhạy cảm của dương vật…

– Nguyên nhân tâm lý: Tâm lý vội vàng, lo lắng hay tâm lý hoàn thành nhiệm vụ kéo dài cuộc yêu khiến người nam giới xuất tinh sớm. Thông thường những người bị xuất tinh sớm càng lo lắng càng mất kiểm soát càng xuất tinh sớm.

– Bệnh lý cũng là nguyên nhân xuất tinh sớm: Người bị bệnh về tuyến giáp, tuyến tiền liệt, do suy giảm hocmon Testosteron trong cơ thể

– Nguyên nhân khác như lạm dụng thuốc kéo dài thời gian quan hệ, phóng túng trong chuyện tình dục, nghiện các loại tranh ảnh phim người lớn, thủ dâm thường xuyên …

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý

Xuất tinh sớm có điều trị được không

Bệnh xuất tinh sớm hay các vấn đề về sức khỏe sinh lý luôn là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới. Bởi vậy, khi có các dấu hiệu của bệnh, thay vì thăm khám bác sĩ chuyên khoa nhiều quý ông lại che giấu và tự ý sử dụng các loại thuốc Tây chữa xuất tinh không phù hợp, chỉ điều trị nhất thời, gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười, tiền mất tật mang mà vẫn chưa khỏi hẳn bệnh.

Bác sĩ Đoàn Anh Sang – Trung tâm Sức khỏe Nam giới: “Hiện nay, xuất tinh sớm hoàn toàn có thể được điều trị bằng thuốc kết hợp với các liệu pháp tâm lý hành vi phù hợp với từng cá thể. Bệnh nhân xuất tinh sớm cần mạnh dạn tìm đến các bác sĩ chuyên gia về sức khỏe nam giới để được tham vấn, thăm khám và điều trị nếu cần thiết.”

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Trước tiên để điều trị có hiệu quả bệnh xuất tinh sớm quý ông cần tìm hiểu rõ nguyên nhân của bản thân. Tốt nhất nên tới thăm khám tại top 10 phong kham nam khoa tốt nhất Tphcm địa chỉ uy tín để được bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân và hưỡng dẫn các điều trị có hiệu quả nhất.

Xuất tinh sớm có thể được khắc phục trên cơ sở sự phối hợp bởi vợ hoặc bạn tình nhờ các phương pháp sau:

Phương pháp tâm lý và hành vi

Đây là phương pháp chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc mà bằng cách điều chỉnh hành vi cũng như tâm lý để kéo dài thời gian xuất tinh bao gồm:

– Học cách điều chỉnh hành vi: Xuất tinh sớm cũng loại phản xạ vô điều kiện và ta phải cải biến nó thành phản xạ có điều kiện thông qua hành vi. Đầu tiên phải nhận biết thời điểm sắp xuất tinh sau đó hít thở sâu, chậm, điều khiển ý chí kìm hãm xuất tinh. Luyện tập nhiều lần sẽ thành phản xạ có điều kiện giúp kéo dài thời gian xuất tinh.

– Phương pháp stop – start: Có nghĩa là dừng lại sau đó bắt đầu lại dừng ngắt quãng khoảng 3 lần. Lức quan hệ gần xuất tinh thì đưa dương vật ra khi nào cảm giác đi qua lại tiếp tục. Cứ như vậy 3 lần sau đó xuất tinh. Lặp lại nhiều lần cho đến khi thời gian xuất tinh thỏa mãn được cả hai. 

– Phương pháp đánh lạc hướng: Trong khi quan hệ bạn có thế suy nghĩ tới việc khác, đếm số, nghe nhạc, xem phim, hoặc khi gần xuất tinh bạn có thể đánh lừa cảm giác bằng cách bấm bao quy đầu làm đau để cảm giác xuất tinh đi qua.

Phương pháp rèn luyện

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý

Khoa học đã chứng minh nhiều phương pháp rèn luyện giúp kéo dài thời gian quan hệ tiêu biểu là phương pháp Kegel, phương pháp thực hiện như sau:

– Bước 1: Xác định vị trí cơ sàn chậu (cơ PC) nằm kéo dài nối xương cụt và xương mu. Để nắm được vị trí lúc đi tiểu bạn đột ngột dừng lại và sờ vào khu vực gần hậu môn và bìu sẽ thấy dải cơ thắt lại ngăn dòng tiểu đó chính là cơ sàn chậu.

– Bước 2: Khi mới tập bạn nên chọn tư thế nằm ngửa, thắt chặt cơ sàn chậu như lúc bạn nhịn tiểu trong 3 giây rồi thả lỏng cơ thể. Nghỉ ngơi trong 3 giây rồi tiếp tục động tác tương tự như vậy mỗi lần khoảng 15 – 20 phút và tập 3 lần 1 ngày.

Trong quá trình tập tăng cường độ và sự chịu đựng lên từ 3 giây lên 10 – 20 giây với những tư thế đứng, ngồi. Đến tuần thứ 3 bạn cần giữ được cơ co thắt này trong khoảng 1 – 2 phút là thành công. T

Lưu ý: Không tập khi đang buồn tiểu, tốt nhất là khi bàng quang không có nước tiểu. Trong thời gian luyện tập bạn cần điều hòa hơi thở của mình đều đặn, thả lỏng vùng cơ bụng, cơ đùi.

Bài tập này không những giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ mà rât tốt cho phụ nữ trong thời kỳ sinh sản.

Bên cạnh đó việc nâng cao sức khỏe, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao cũng giúp cải thiện chức năng sinh lý hạn chế xuất tinh sớm.

Phương pháp sử dụng thuốc: 

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý

Sử dụng thuốc kết hợp với liệu pháp tâm lý giúp cải thiện nhanh tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Những loại thuốc sử dụng trong trưởng hợp này bao gồm:

– Thuốc tê bao quy đầu tại chỗ: Thuốc có tác dụng tạm thời, với tác dụng phụ là làm nóng và rát bao quy đầu, có thể ảnh hưởng thuốc tê đến người bạn tình trong lúc quan hệ;

– Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin: Làm kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo lên 2 – 10 lần. Thuốc được sử dụng trong khoảng thời gian vài tháng.

– Thuốc điều trị rối loạn cương dương khi có tình trạng này đi kèm.

Tuy nhiên, lạm dụng thuốc có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, đổ mồ hôi, hội chứng “sinh dục không yên”, khô môi, mờ mắt, táo bón, giảm chất lượng tinh trùng… nên cần tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị khi sử dụng những loại thuốc này.

Ngoài ra hiện có các loại thực phẩm chức năng, thuốc tăng cường sinh lý nam tốt nhất giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu như kẽm, vitamin B giúp cải thiện nhanh triệu chứng xuất tinh sớm.

Hiện có nhiều bài thuốc đông y giúp điều trị xuất tinh sớm yếu quả như bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đương …

Phương pháp phấu thuật

Đây là phương pháp được cân nhắc cuối cùng sau khi những phương pháp trên không thành công.

Phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật: Áp dụng vi phẫu thuật để cắt rời một số nhánh nhỏ thần kinh cảm giác tại quy đầu để làm giảm sự nhạy cảm và kiểm soát được xuất tinh. 

Làm to quy đầu bằng chất làm đầy: Tiêm chất hyaluronic acid vào dưới lớp thượng bì quy đầu để làm quy đầu to ra. Nhờ đó giúp chặn bớt sự nhạy cảm tại đây, kéo dài thời gian quan hệ. 

Các phương pháp này có nhiều rủi ro, ảnh hưởng tới sức khỏe và được khuyến cáo là không nên dùng.

Bên cạnh các phương pháp trên việc có một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống tập luyện hợp lý giúp cơ thể khỏe mạnh sẽ góp phần quá trình điều trị, hạn chế xuất tinh sớm.

Thông tin tìm kiếm

Để nhanh chóng kết nối tới bài viết các bạn có thể tìm kiếm thông qua các từ khóa sau:

xuất tinh sớm có thai được không?

Vòng chống xuất tinh sớm

xuất tinh sớm nguyên nhân và cách điều trị

Xuất tinh sớm phải làm sao

Trị xuất tinh sớm tại nhà

Xuất tinh sớm có chữa được không

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng không

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới sức khỏe

Thuốc chữa xuát tinh sớm

Bao cao su chống xuất tinh sớm tốt nhất

Chữa xuất tinh sớm bằng đông y

Xuât tinh sớm phải làm sao

khóa học hôn nhân và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.