Vitamin K2 “bật mí” bí mật giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Vitamin K2 "bật mí" bí mật giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Đầu thế kỉ 21 với khoa học, y học phát triển các nhà khoa học đã có phát hiện mới của một loại vitamin có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển hệ vận động, ổn định hệ tim mạch đó là Vitamin K2 đặc biệt là nhóm MK7

Vitamin K2 với ưu điểm lớn nhất là chức năng mang canxi từ máu gắn hiệu quả vào xương. Ngoài ra K2 còn hỗ trợ quá trình đông máu diễn ra bình thường như vitamin K1. Hiểu đúng vai trò của vi chất này đối với cơ thể, bố mẹ sẽ nắm được cách giúp con tăng chiều cao tối ưu.

Vitamin K2 giúp tăng chiều cao như thế nào?

Vitamin K2 hoạt động bằng cách kích hoạt 2 protein cực kỳ quan trọng là Osteocalcin và Matrix GLA Protein (MGP).

Trong đó, Osteocalcin được tiết ra từ nguyên bào xương và đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành khoáng chất trong xương và quá trình xây dựng xương mới. Nhưng chúng lại không thể hoạt động nếu không có sự trợ lực của vitamin K2.

Vitamin K2 kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, liên kết các ion canxi trong máu, kéo canxi đến đúng vị trí cần đến tại xương, làm tăng mật độ xương, khoáng hóa xương, củng cố sức mạnh hệ xương.

Vitamin K2 "bật mí" bí mật giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, xương đang phát triển mạnh mẽ nhất, mức độ Osteocalcin được tạo ra cao gấp 8 – 10 lần so với người lớn. Do đó, trẻ cần đảm bảo đủ lượng vitamin K2 cần thiết để kích hoạt Osteocalcin hoạt động, hỗ trợ xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Nghiên cứu do TS. Van Summeren và cộng sự thực hiện năm 2009 công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh chỉ ra, bổ sung vitamin K2 (MK7) trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh đã làm tăng kích hoạt Osteocalcin, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tốt hơn.

Nhóm các nhà khoa học Mỹ, dẫn đầu bởi Kalkwarf HJ đã thực hiện nghiên cứu trên 245 trẻ gái trong độ tuổi từ 3-16 tuổi trong vòng 4 năm và đi đến kết luận: hàm lượng vitamin K2 tốt trong cơ thể có liên quan tích cực đến sự tái hấp thu và hình thành xương dưới.

Không chỉ dẫn đường đưa canxi vào xương, vitamin K2 kích hoạt hiệu quả protein MGP, kiểm soát canxi không bị lắng đọng ở các vị trí không cần thiết tại các mô mềm như thận (có thể gây sỏi thận) hoặc động mạch (tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch)…

Vitamin K2 còn bảo vệ sụn tăng trưởng khỏi tình trạng vôi hóa sớm khiến trẻ chậm phát triển chiều cao hoặc ngừng tăng trưởng, đồng thời giúp hình thành các dải collagen để xương dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Tất nhiên, như vậy vẫn là chưa đủ để hiểu hết vitamin K2 và 4 lý do khiến Vitamin K2 MK7 giúp trẻ đột phá chiều cao sẽ bạn hiểu thêm về nó

Bổ sung vitamin K2 đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu

Không giống như các vitamin khác, vitamin K2 không được dự trữ trong cơ thể với lượng lớn. Vì thế, nếu chế độ ăn thiếu vitamin K2 trong vòng 1 tuần, trẻ có thể sẽ bị thiếu vi chất quan trọng này.

Nghiên cứu năm 2014 của Theuwissen E phát hiện ra rằng trẻ em và người lớn khỏe mạnh trên 40 tuổi là nhóm thiếu vitamin K2 nhiều nhất nên cần được bổ sung vitamin K2 – MK7 để cải thiện chiều cao và sức khỏe xương.

Siro Ăn Ngon Baby Plus

Siro Ăn Ngon Babyplus

=> XEM NGAY

Bổ sung vitamin K2 như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất giúp xương phát triển tối đa?

Theo TS Cees Vermeer – nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về vitamin K: “Vitamin K2 sẽ không bao giờ có thể thực hiện công việc của nó một mình mà cần có vitamin D “hợp lực” để tăng khả năng hấp thu và sử dụng canxi hiệu quả trong cơ thể”.

Vitamin K2 "bật mí" bí mật giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Báo cáo của nhóm các nhà khoa học Mỹ và Hà Lan, dẫn đầu bởi TS. Karpiński (ĐH Bialystok, Hà Lan) cũng nhấn mạnh vai trò trực tiếp và quyết định của vitamin D3 và K2 trong định hướng và hấp thụ canxi cho sự tăng trưởng xương và chiều cao khỏe mạnh.

Theo đó, canxi từ dinh dưỡng cần phải có vitamin D3 hỗ trợ hấp thu qua ruột vào máu. Nếu không có vitamin D3 thì 85 – 90% lượng canxi này sẽ bị đào thải ra ngoài. Tiếp đó, vitamin K2 đảm nhận chức năng đưa canxi từ máu gắn vào tận các mô xương.

Trong các dạng vitamin K2, chuỗi MK7 được chứng minh cho hiệu quả tốt hơn hẳn so với MK4 và các dạng khác. Lý do là bởi MK7 hấp thụ và có hoạt động sinh học tốt nhất (thời gian bán hủy lên tới 72 giờ trong khi MK4 chỉ 1,5 giờ). Thời gian tồn tại lâu hơn cũng đồng nghĩa với việc MK7 có thể kích hoạt tối đa các Osteocalcin để vận chuyển canxi đến xương hiệu quả nhất và có thể tiếp cận nhiều cơ quan khác nhau để phát huy hết chức năng của mình.

Một điều mà chúng ta cần đặc biệt lưu tâm là vitamin D3 và K2 không giàu trong thực phẩm hằng ngày. Ngày càng nhiều các chuyên gia y tế và dinh dưỡng hàng đầu khuyến cáo trẻ em cần được bổ sung hợp lý nhận đủ lượng vitamin D3 và K2 cần thiết mỗi ngày.

Vitamin K2 "bật mí" bí mật giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Nhưng việc đầu tiên là bổ sung vitamin K2 (MK7) qua thực phẩm như rau xanh, trứng, sữa, các loại thực phẩm lên men như phô mai, sữa chua, natto (món ăn truyền thống của nhật). Rau củ lên men chứa nhiều K2.

Một số loại phô mai như Gouda, Brie và Edam là nguồn cung cấp K2 rất dồi dào, nhiều loại khác thì không.

Bổ sung Vitamin K2 bằng các loại thực phẩm chức năng khác nhau. Bởi K2 có khá ít trong thức ăn so với K1 cho nên việc bổ sung qua đường khác là điều hết sức cần thiết.

Keovon Spray bổ sung vitamin K2 lựa chọn hàng đầu cho trẻ

Keovon Vitamin K2 – MK7 là dạng vượt trội nhất của vitamin K2 có nguồn gốc tự nhiên. Đây là sản phẩm dạng xịt đơn chất duy nhất hiện nay tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, rất được các bố mẹ Việt ưa chuộng và các bác sĩ khuyên sử dụng.

Dạng xịt không chỉ sử dụng đơn giản và nhanh chóng, chuẩn liều mà còn giúp trẻ hấp thu tối đa vi chất bổ sung.

Điều quan trọng là dạng xịt giúp trẻ dễ đón nhận thậm chí ưa thích không như dạng viên, dạng xiro nhiều trẻ rất khỏ bổ sung.

Lý do là bởi niêm mạc miệng với vô số mao mạch nằm ngay lớp dưới màng đáy của tế bào biểu mô nên vitamin K2 được hấp thu thẳng vào vòng tuần hoàn mà không qua hệ tiêu hóa nên không bị tác động bởi dịch tiêu hóa.

Bộ đôi tăng chiều cao chuẩn khoa học với sự kết hợp giữa Dimao Vitamin D3 dạng xịt và Keovon Vitamin K2 – MK7 cung cấp các dưỡng chất tối ưu để tối đa hóa sự phát triển xương, cải thiện sức mạnh xương, giúp trẻ bứt phá chiều cao từ 8-15cm/năm.

Keovon Spray Vitamin K2, Vitamin K2 "bật mí" bí mật giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội, dimao vitamin d3

Nhiều phụ huynh cho biết sau khi kết hợp bộ đôi này cho trẻ, con họ đã cải thiện đáng kể về chiều cao chỉ sau 1 liệu trình.

Nguồn tham khảo: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/vitamin-k2-dua-than-giup-tre-tang-chieu-cao-vuot-troi-c62a1129047.html

khóa học hôn nhân và gia đình

3 thoughts on “Vitamin K2 “bật mí” bí mật giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

  1. Pingback: Dimao Vitamin D3 dạng xịt tăng chiều cao cho trẻWonderkids-itsacademic

  2. Pingback: Ai nên sử dụng Dimao Vitamin D3 dạng xịt – Tin tức Online

  3. Pingback: Cách Sử Dụng Dimao Vitamin D3Levelzone.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.