Summeli là gì? Summeli có tác dụng như thế nào? Summeli có thể mua được ở đâu, với mức giá bao nhiều? Viên uống tăng chiều cao Summeli có an toàn cho sức khỏe không? … Đây là những câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh khi tìm hiều về sản phẩm viên uống tăng chiều cao Summeli nhập khẩu từ Pháp đang được nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây. 

Trong nội dung bài viết này TOTTA sẽ cùng các bố các mẹ đi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Summeli giúp trẻ tăng chiều cao.

Đôi nét về chiều cao người Việt

Chiều cao trung bình của người Việt Nam đã tăng trong vài thập niên trở lại đây nhưng vẫn ở mức thấp so với khu vực Đông Nam A, Châu Á và xa hơn nữa là các nước khu vực Châu Âu. Theo số liệu báo cáo trong Kế hoạch hành động Quốc gia về dinh dưỡng đến năm 2020, chiều cao trung bình của người Việt Nam đạt 164cm ở nam và 153cm ở nữ và trung bình là 158.5 cm. 

Viên uống tăng chiều cao Summeli

Trong vòng 26 năm, từ năm 1993 đến nay, chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam chỉ tăng thêm được 3 cm. Người Việt Nam hiện lùn thứ 4 thế giới, chỉ xếp trên Indonesia, Philippines và Bolivia (theo số liệu thống kê của Tạp chí Dân số thế giới năm 2019).

Lý giải nguyên do chiều cao của người Việt thấp, Tiến sĩ. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Khoa Khám tư vấn dinh dưỡng số 2, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho biết: “Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao ở trẻ em dẫn tới thể lực và tầm vóc của người Việt Nam còn hạn chế. Trong đó, có trên 50% là do dinh dưỡng và rèn luyện thể lực chưa được đảm bảo. Những yếu tố còn lại là gen, tâm lý, sức khỏe,…”

Nguyên nhân chiều cao của người Việt thấp

Thứ 1: Do mức sống thấp:

Việt Nam là nước đang phát triển do đó nền kinh tế còn non trẻ mức sống người dân còn thấp là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới chiều cao của người Việt

Thứ 2: Thiếu hụt kiến thức dinh dưỡng

Cũng do mức sống thấp các bậc phụ huynh đa phần chỉ tập trung làm kinh tế ít khi tìm hiểu về các kiến thức dinh dưỡng trong quá trình nuôi con, chăm sóc trẻ dẫn đến “Hiện nay, tỷ lệ thiếu vitamin A tiền lâm sàng ở trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi là 13%, thiếu máu là 27,8% và thiếu kẽm có tỷ lệ lên tới 69,4%”  … còn nhiều chỉ số khác trong đó có chiều cao (Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi (chiều cao theo tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi vẫn ở mức cao với 23,8% năm 2017).

Thứ 3: Thiếu vận động, môi trường sống chưa tốt

Hiện nay một bộ phận giới trẻ trong giai đoạn giậy thì từ 12-18 tuổi và tiền dậy thì ít vận động thể lực, thể dục thể thao, mà tập trung vào các trò chơi điện tử, điện thoại thông minh … Ảnh hưởng không nhỏ đến “giai đoạn Vàng” trong phát triển chiều cao.

Khuyến cao trẻ trước tuổi dậy thì nên vận động 1 ngày ít nhất 3 tiếng, trẻ tuổi dậy thì cần ít nhất 1 tiếng vận động thể dục thể thao để chiều cao được phát triền đầy đủ.

Còn nhiều nguyên nhân khác ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ từ khách quan đến chủ quan nhưng tất cả đều có thể khắc phục để Việt Nam có 1 tương lai tươi đẹp hơn.

Giải pháp khắc phục tình trạng thấp còi ở người Việt

– Nâng cao đời sống tinh thần vật chất người dân

– Tăng cường kiến thức dinh dưỡng toàn dân

– Tạo ra môi trường sống tốt, lành mạnh, tăng cường hoạt động thể dục thể thao học đường, toàn dân

– Thay đổi quan niệm của người dân

Viên uống tăng chiều cao Summeli

Từ trước đến nay nhiều bậc phụ huynh cữ nghĩ rằng “Bố mẹ lùn lấy đâu ra con cao”. Câu này có thể đúng với giai đoạn trước đây khi thời còn thiếu ăn thiếu mặc. Nhưng hiện nay nó hoàn toàn không chính xác. Bởi vì di truyền chỉ đóng góp 23% trong sự phát triển chiều cao của trẻ. Còn lại 77 % là những yếu tố khác bao gồm sự vận động, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng. 

Trong đó dinh dưỡng chiếm tới 32 % trong sự phát triển chiều cao của con người. 

Tuy nhiên dinh dưỡng không là chưa đủ vì có nhiều người không hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng nên vẫn có biểu hiện thấp còi. Chính vì vậy cần thêm các sản phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu 1 sản phẩm mà thời gian gần đây được nhiều bậc phụ huynh tin dùng.

Tìm hiều sản phẩm Summeli hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Sản phẩm Summeli là gì?

Summeli là một dạng viên uống chứa các nguồn canxi, vitamin D3 có nguồn gốc tự nhiên từ tảo, từ vỏ hàu được sản xuất bởi công ty ERIC FAVRE WELLNESS Pháp.

Viên uống tăng chiều cao Summeli

Sản phẩm viên uống tăng chiều cao Summeli được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Pháp bảo đảm được các thành phần canxi, vitamin D3 trong tảo, trong vỏ hàu giúp cơ thể người dễ dàng hấp thu chuyển hóa mà không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, không ảnh hưởng đường ruột, không ảnh hưởng tới thận khi bổ sung canxi thường xuyên.

Summeli đạt tiêu chuẩn Châu Âu cho sản phẩm sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ, cho người cần bổ sung can xi như người cao tuổi, thai sản, mẹ cho con bú, những bệnh nhân phục hồi sau gãy xương …

Nguồn gốc của Summeli?

Summeli là sản phẩm của công ty ERERIC FAVRE WELLNESS Pháp. Tại địa chỉ: ZA De Chancolan, 69770 Longessaigne, France

Sản phẩm hiện đang được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty CÔNG TY CP ĐẦU TƯ DƯỢC PHẨM SUM có địa chỉ tại: 585 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng nhận của Pháp, công bố của Bộ Y Tế, giấy tờ hải quan nhập khẩu.

Thành phần của mỗi viên uống tăng chiều cao Summeli

Viên uống canxi Summeli của Pháp là sự kết hợp thành công giữa các thành phần canxi có trong vỏ hàu và tảo Lithothamnium cùng với vitamin D3 cùng với 1 số phụ liệu khác để cho ra sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao phù hợp nhất với con người.

Mỗi viên chứa:

 • Canxi từ bột vỏ hàu……………….351 mg
 • Bột tảo Lithothamnium……………100 mg
 • Vitamin D3 ……………………..0,667 mg
 • Phụ liệu: talc, magnesium stearate vừa đủ 1 viên.

Viên uống tăng chiều cao Summeli

Trong đó:

Vỏ hàu: Ở nước ta người ta rất ít khi sử dụng vỏ hàu và hầu như là vứt đi. Nhưng ít ai biết rằng trong vỏ hàu có hàm lượng canxi tự nhiên rất lớn. Và với công nghệ hiện đại ERERIC FAVRE WELLNESS đã chắt lọc những tinh túy trong đó chính là canxi một loại dinh dưỡng thiết yếu để phát triển xương con người.

Tảo Lithothamnium: Là loại tảo quý chỉ sống ở vùng biển của Pháp và Nauy. Loại tảo này có chứa tới 34% hàm lương canxi tự nhiện, ngoài ra nó còn có 32 loại vi khoáng cần thiết cho cơ thể người. Từ phát hiện này đã mang lại sụ đột phá trong việc phát triển sản phẩm chứa canxi bổ sung cho cơ thể.

Vitamin D3: Vitamin D3 là loại vitamin thiết yếu giúp xương hấp thu canxi, photpho được cơ thể bổ sung vào qua các con đường khác nhau. Vitamin D3 được tổng hợp nhờ ánh nắng mặt trời, nó cũng có trong các thực phẩm như trứng, cá hồi, nấm … Vitamin D3 đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ nếu thiếu có thể dẫn tới trẻ quấy khóc về đêm, ra mồ hôi trộm …

Đối tượng sử dụng viên uống tăng chiều cao Summeli

Viên uống canxi Summeli là sản phẩm bổ sung canxi vì thế phù hợp với nhiều đối tượng như:

– Trẻ em trong độ tuổi phát triển chiều cao từ 5-20 tuổi

– Người trung niên, người cao tuổi có nguy cơ loãng xương

– Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú

– Những người có nhu cầu bổ sung canxi cho xương chắc khỏe

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Công dụng của Summeli

Công dụng chính của sản phẩm này là giúp bổ sung canxi hiệu quả cho cơ thể giúp xương hấp thụ canxi vững chắc khung xương phát triển chiều cao, tránh loãng xương.

 • Summeli kích thích phát triển chiều cao, hệ khung xương của thiếu niên ở độ tuổi tiền dậy thì và dậy thì.

 • Summeli đáp ứng nhu cầu canxi cao cho phụ nữ thời kỳ mang thai và cho con bú
 • Bổ sung canxi giúp tránh nguy cơ loãng xương, giòn xương ở người cao tuổi.
 • Sử dụng summeli giúp hồi phục xương nhanh chóng sau chấn thương, gãy xương.
 • Chắc răng, tăng chiều cao, 

Liều dùng và cách dùng đối với viên uống Summeli

Summeli được bào chế dạng viên nên rất dễ trong quá trình sử dụng. Mỗi một hộp Summeli có 60 viên.

Đối với trẻ em dưới 10 tuổi nên dùng 2 viên/ngày/lần

Đối với trẻ em trên 10 tuổi cũng như người lớn nên dùng 3 viên/ngày/lần

Nên sử dụng viên uống Summeli trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 tiếng vào bữa sáng. Bởi vì buổi sáng là thời điểm cơ thể hấp thu canxi tốt nhất trong ngày.

Summeli bán ở đâu?

Sản phẩm Summeli hiện đang được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty CÔNG TY CP ĐẦU TƯ DƯỢC PHẨM SUM

Sản phẩm cũng được phân phối bởi một số hiệu thuốc lớn trên cả nước ngoài ra trên một số trang mạng bạn cũng có thể đặt mua.

Nhưng để bảo đảm sản phẩm chính hãng cũng như được tư vấn chi tiết cụ thể về sản phẩm và được mức giá đúng nhất bạn nên liên hệ với đơn vị phân phối độc quyền là công ty dược phẩm SUM

Hiện nay Summeli đang rất được nhiều bậc phụ huynh mua cho con của mình sử dụng nhằm giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tự nhiên, an toàn.

Viên uống tăng chiều cao Summeli

Giá bán của Summeli?

Hiện nay sản phẩm Summeli được bán lẻ với giá 850.000 đồng/hộp. 1 liệu trình hỗ trợ tăng chiều cao thông thường là 3 hộp. Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên nên có thể sử dụng lâu dài an toàn không lo các tác dụng phụ như nóng trong, táo bón … như các sản phẩm bổ sung canxi khác.

Hiện công ty đang có chương trình khuyễn mãi hỗ trợ khách hàng mua 2 tặng 1 cũng như một số chương trình ưu đãi khác.

Để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo tại:

Sản phẩm Summeli có tốt không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới sản phẩm này.

Không chỉ giúp bổ sung canxi, vitamin D3, viên uống Summeli còn cung cấp cho cơ thể những vi khoáng có ích như phopsho, sắt, kẽm, đồng, chrome, magie, kali, natri. 

Bên cạnh đó, thành phần canxi trong summeli được tổng hợp từ những nguyên liệu thiên nhiên đặc biệt giúp tránh những nguy cơ sỏi thận, bệnh đường ruột khi bổ sung canxi thường xuyên. 

Hiện nay theo ghi nhận của đơn vị phân phối thì 95% khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm cho phản hồi tích cực về sản phẩm. Hiện chưa ghi nhận về các phản hồi tiêu cực về sản phẩm Summeli này.

Sản phẩm Summeli được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Pháp. Đã được thử nghiệm lâm sàng cũng như đưa vào sử dụng từ lâu tại Pháp cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. 

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh đó sản phẩm đã được Bộ y tế kiểm tra bảo đảm an toàn, được cấp phép lưu hành toàn quốc theo tiêu chuẩn GMP.

Tuy nhiên sản phẩm phát huy hiệu quả cũng tùy vào cơ địa của từng người không thể hoàn toàn tốt cho tất cả mọi người.

Chia sẻ từ chuyên gia về Summeli

Dùng summeli có những lợi ích gì?

Viên uống tăng chiều cao Summeli

Thứ nhất đó chính là bảo đảm sức khỏe cho người dùng. Thiếu canxi có thể dẫn tới nhiều bệnh khác nhau như loãng xương, vôi hóa, chậm phát triển trí não, thấp còi …

Tiếp đó khi dùng Summeli con bạn sẽ đạt chiều cao mong muốn qua đó giúp trẻ tự tin, thoải mái, sáng tạo trong học tập, làm việc.

Việc sở hữu một chiều cao lý tưởng sẽ giúp con bạn có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, công việc, lựa chọn bạn đời, phát triển sự nghiệp …

Trong thực tế cho thấy những người có chiều cao tốt thường chiếm ưu thế về sức khỏe trí tuệ được ưu tiên lựa chọn các vị trí công việc tốt hơn…

Bên cạnh đó khi con bạn thấp còi sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe, không tự tin theo đuổi môn thể thao yêu thích, rụt rè, tự ti … sẽ làm giảm cơ hội việc làm …

Sản phẩm Summeli có hàng giả không?

Hiện nay chưa có báo cáo về sản phẩm làm giả nhãn hiệu Summeli. Nhưng chúng ta cũng cần thận trọng và thông minh hơn trong mua hàng tránh gặp phải hàng giả hàng kẽm chất lượng.

Khi mua sản phẩm Summeli bạn nên liên hệ đặt hàng chính hãng.

Khi nhận hàng cần kiểm tra các yếu tố như:

 • Tem chống hàng giả được dán giáp lai trên nắp hộp
 • Hộp được đóng gọi kỹ gàng, sạch sẽ
 • Chữ in trên hộp rõ ràng không có dấu hiệu tẩy xóa, mờ nhòe.
 • Thông tin liên hệ rõ ràng

Bạn có thể dùng ứng dụng Icheck để kiểm tra sản phẩm để biết chính xác các thông tin sản phẩm.

Lưu ý:

– Sản phẩm không phải là thuốc không thể thay thế thuốc chữa bệnh

– Bài viết chỉ mang tính chất Review đánh giá, TOTTA không bán bất kỳ sản phẩm nào trên Website này. Mà chúng tôi chỉ đưa ra những đánh giá khách quan để quý khách có nguồn tham khảo trước khi quyết định mua hàng.

Đánh giá từ người dùng sản phẩm Summeli

Chị Phương cho con 9 tuổi (Thấp, bé hay ốm) dùng Summeli được 3 tháng con đã cao được 4 cm và xương răng chắc khỏe hơn.

Con trai chị năm nay 12 tuổi nhưng chỉ cao 1m35 thấp bé hơn các bạn cùng trang lứa khiến con chị rất tự ti, mặc cảm. Chị đã rất tin dùng sản phẩm Summeli của Pháp để cải thiện chiều cao cho con.

Con trai chị Khánh Linh 14 tuổi chiều cao 1m45 thấp bé nhất lớp chị đã cho con sử dụng Summeli trong vòng 1 năm và con đã cao lên 1m56 và hoàn toàn khỏe mạnh