Rong nho chấm gì ngon nhất?

Rong nho chấm gì

Rong nho chấm gì ăn cho ngon? Thực ra mỗi người một khẩu vị những tựu chung lại có một số loại nước gia vị kết hợp với rong nho làm cho rong nho trở nên ngon hơn, ít tanh hơn.

Rong nho là sản phẩm từ biển nên có vị tanh và vị mặn tự nhiên nên chấm với gì ngon làm giảm vị tanh vị mặn không hề dễ. Nhưng các bạn đừng lo sau đây TOTTA sẽ chỉ cho bạn một vài loại nước chấm có thể mua sẵn hoặc chế biến dễ dàng tại nhà ngon hết sảy.

Rong nho chấm gì ăn ngon nhất?

Rong nho mà ăn dạng chấm là rong nho tươi hay rong nho tách nước sau khi được sơ chế ăn dạng sống không qua chế biến.

Ăn rong nho tươi như vậy sẽ giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất trong rong nho và giữ lại được vị tươi ngon của rong nho nhé.

Vậy rong nho chấm gì để trở nên dễ ăn và ngon hơn.

1. Rong nho chấm gì – Sốt mè rang nhé

rong nho chấm gì
Rong nho chấm sốt mè rang

Ăn rong nho mà thiếu sốt mè rang như uống bia thiếu mồi vậy. Loại nước chấm đầu tiên mà mọi người thường nghĩ đến đầu tiên khi ăn cùng với rong nho chính là sốt mè rang.

Hiện nay, sốt mè rang cụ thể là sốt mè rang Kewpie được bán nhiều ở tiệm tạp hóa, siêu thị hay trên shopee … 

Đặc biệt, các sản phẩm rong nho tách nước như rong nho Sabudo, rong nho namiso, rong nho yukibudo, Rong nho Trường Thọ … đều được tặng kèm nước sốt mè rang đủ ăn cho cả hộp rong nho họ bán nhé.

Nếu nhà bạn thường sử dụng rong nho tươi mà chưa biết pha chế sốt mè rang thì có thể tham khảo cách pha chế sốt mè rang sau nhé.

– Cách pha chế sốt mè rang tại nhà

Việc bạn tự pha chế sốt mè rang tại nhà có ưu điểm là dùng bao nhiêu pha bấy nhiêu, khô lo các phụ gia, chất bảo quản khi dùng sản phẩm pha sẵn đóng chai.

Nguyên liêu cho 2 người ăn:

Mè trắng (rang vàng đâm hoặc xay nhuyễn) 2 muỗng canh
Sốt mayonaise 2 muỗng canh
Đường  1 muỗng canh
Nước tương 1/2 muỗng canh
Dầu mè 1/2 muỗng canh
Giấm 1/2 muỗng canh
Cách làm cực kỳ đơn giản: Bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào cái bát xong dùng đũa hay cây đánh trứng đánh đều lên là bạn đó có sốt mè rang ngon như mua sẵn.

Sốt mè rang có vị thơm của mè, ngọt nhẹ của đường, chua nhẹ của giấm hòa quyện với vị mayonaise tạo ra hương vị tuyệt vời nếu kết hợp với rong nho nhé các bạn.

Sốt mè rang ăn với các món salad rất tuyệt nhé các mẹ.

2. Muối tiêu chanh

rong nho chấm gì
Rong nho chấm muối tiêu chanh

Thực sự không biết các bạn như thế nào chứ riêng tôi lại thích ăn sống rong nho với muối tiêu canh nhé. Tôi chọn rong nho Sabudo vì loại rong nho này vị rất nhạt và hầu như không tanh. Sau khi sơ chế ngâm nước lại rất giòn chấm với muối tiêu chanh thơm mùi sữa, cay nhẹ kết với với vị chua của chanh và nước từ rong nho nó hòa quyện thành một vị rất kho tả nhưng khi nuốt xong bạn sẽ có cảm giác ngọt hậu.

Đối với tôi câu trả lời cho câu hỏi rong nho chấm gì ngon nhất chính là muối tiêu chanh này nhé.

– Làm muối tiêu chanh rất dễ nhé

Nguyên liệu cho 2 – 4 người ăn:

– Chanh  – 1 quả vắt lấy nước cốt + 2 lá chanh tươi
– Muối  – 1/2 muỗng canh
– Đường – 3 muỗng canh
– Ớt hoặc tiêu tùy vào khẩu vị có thể cho ít hoặc nhiều – 3 quả
– Sữa đặc – 1 muỗng canh
– Bột nêm  – 1/2 muỗng canh
Cách làm: Cho hỗn hợp vào cối xay nhuyễn có thể thêm một ít nước để điều chỉnh vị cho phù hợp:

Muối tiêu chanh này không chỉ dùng để ăn rong nho mà có thể dùng ăn hải sản hay thậm chỉ ăn gà luộc vẫn ok nhé.

3. Mù tạt chua ngọt

rong nho chấm gì
Rong nho chấm mù tạt chua ngọt

Nhiều người ăn đồ hải sản lại thích sốt mù tạt nhé. 

Mù tạt chua ngọt là câu trả lời cho câu hỏi rong nho chấm gì ngon nhất.

Mù tạt chua ngọt có vị mù tạt cay nồng hòa quyện với vị gừng tỏi, vị ngọt của đường, chua nhẹ của chanh tạo nên một hương vị đặc biệt làm cho rong nho trở nên ngon hơn khi kết hợp.

Cách làm sốt mù tạt như sau:

Mù tạt – 1,5 muỗng canh (Cho nhiều ít tùy khẩu vị người ăn)
Đường – 4 muỗng canh
Chanh – 1/2 quả (lấy nước cốt)
Gừng – 1/3 muỗng băm nhuyễn
Tỏi – 1/2 muỗng băm nhuyễn
Ớt – 2 quả
Nước mắm – 1 muỗng
Cách làm: Cho hỗn hợp vào bát trộn đều là có thể dùng. Sốt mù tạt không chỉ chấm rong nho rất ngon mà còn là nước chấm hải sản hàng đầu nhé.

Ngoài những loại nước chấm kể trên thì chúng ta có thể tự chế biến nhiều loại nước chấm ngon như xì dầu tỏi ớt, tương ớt … tùy theo khẩu vị của từng người sao cho phù hợp nhất.

Cách chọn rong nho ngon để ăn cùng nước chấm ngon

Rong nho trước đây được người ta khai thác từ các vùng biển ở Đông Á và sử dụng từ bao đời nay đặc biệt là Nhật Bản, Trung Quốc …

Sau này do nhu cầu về rong nho càng cao nên người ta đã nuôi trồng rong nho để tăng năng suất đáp ứng nhu cầu con người.

Hiện nay, rong nho tại Việt Nam kể cả rong nho tươi và rong nho tách nước thì đều là được nuôi trồng, khai thác vùng biển Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Không có rong nho Nhật nhập khẩu nào hết nhé mói người. Chúng ta chỉ nhập khẩu giống rong nho từ Nhật, sử dụng kỹ thuật nuôi trồng từ Nhật và sử dụng công nghệ tách nước của Nhật nhé.

Các bạn không nên tin vào các chương trình quảng cáo rong nho nhập khẩu của Nhật này nọ nhé.

Cách chọn rong nho tươi:

Rong nho tươi bạn có thể nhìn bằng mắt thường, sờ bằng tay có thể biết chất lượng, thấy rong nho còn căng mọng, tươi xanh màu lục, chùm nho còn nguyên vẹn, cắn thử nó sẽ vỡ tiếng bụp bụp giòn tan là rong nho ngon

Còn rong nho tươi để lâu nó sẽ xẹp xuống, không còn chùm nguyên vẹn do vận chuyển nhiều, rong nhìn thiếu sức sống, không căng tròn, rong này hầu như không còn chất dinh dưỡng.

Rong nho tươi được bảo quản chỉ từ 6 – 8 ngày thời gian bảo quản càng dài chất lượng càng giảm.

Cách chọn rong nho tách nước:

Việc chọn rong nho tách nước khá đơn giản:

Nên chọn thương hiệu rong nho có nhiều người mua và có phản hồi tích cực trên mạng xã hội hay trên sàn thương mại Điện tử

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu rong nho tươi, thực nhau nó chỉ khác ở giống rong nho và bãi biển nuôi trồng, còn kỹ thuật nuôi và tách nước đều giống nhau:

Nếu bạn chưa biết thì Top 5 loại rong nho ngon và nhiều người dùng nhất hiện nay giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Lời kết:

Trên đây TOTTA đã trả lời cho câu hỏi rong nho chấm gì? Một số nước chấm như sốt mè rang, muối tiêu chanh hay nước chấm mù tạt chua ngọt. Chúng ta có thể tự pha nước chấm tại nhà theo khẩu vị cùng với lựa chọn được loại rong nho ngon giúp bữa ăn trở nên ngon hơn.

khóa học hôn nhân và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Constant WP_USE_THEMES already defined in /home/totta/domains/totta.vn/public_html/index.php on line 14