Rong nho bao nhiêu tiền 1 kg?

rong nho bao nhiêu tiền 1 kg

Rong nho bao nhiêu tiền 1 kg? Giá rong nho tươi bao nhiêu tiền 1 kg? Giá rong nho tách nước? Câu trả lời sẽ có trong nội dung sau của TOTTA.

Rong nho là một loại rong biển là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Bởi trong rong nho có nhiều loại chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể người ví dụ như Vitamin A, C, B2, I-ốt, canxi, protein, axit béo không bão hòa, kẽm, sắt …

Ngoài là một loại rau ăn thì rong nho có nhiều tác dụng như tăng trí thông mình (nhờ thành phần iot), tăng cường thị lực (nhờ Vitamin A cao), giúp xương chắc khỏe (nhờ canxi), giảm nguy cơ mắc tiểu đường, béo phì (nhờ vitamin C, các axit amin không bão hòa), hạn chế táo bón, làm đẹp gia, khoa học cũng đã chứng minh thành phần Fucoidan trong rong nho có khả năng điều trị ung thư.

Chính vì những tác dụng tuyệt vời đó mà ngày nay người ta rất thích sử dụng rong nho trong mỗi bữa ăn và ngày càng nhiều người quan tâm rong nho bao nhiều tiền 1 kg? Rong nho có mấy loại? Rong nho bán ở đâu?

Giá rong nho bao nhiêu tiền 1 kg?

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại rong nho có thể kể đến là rong nho tươi, rong nho tách nước và rong nho khô dạng bột. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ đề cập nhiều hơn về rong nho tươi và rong nho tách nước.

Bởi sự phổ cập của mạng xã hội mà nhiều người quan tâm và biết đến rong nho và những người chưa sử dụng rong nho họ quan tâm giá rong nho bao nhiều tiền.

Trong nội dung này chúng tôi sẽ đi giải đáp những thắc mắc rong nho bao nhiêu tiền 1 kg giúp quý khách lường trước giá khi đi mua.

Rong nho tươi bao nhiêu tiền 1 kg?

Rong nho tươi giá bao nhiêu? Câu hỏi của rất nhiều người lần đầu muốn mua rong nho mà chưa biết giá.

rong nho bao nhiêu tiền 1 kg

Rong nho tươi hiện nay có giá giao động tự 90,000 Vnđ/Kg – 200,000 Vnđ/kg. Để lý giải cho sự giao động giá như vậy có thể kể đến các yếu tố như:

 • Vị trí địa lý: Giá rong nho tươi ở khu vực Nha Trang, Khánh Hòa (nơi có các vùng biển nuôi trồng rong nho) rẻ hơn nhiều so với Tp.HCM hay Hà Nội …
 • Độ tươi của rong nho: Rong nho tươi có thể bảo quản 1 tuần ở nhiệt độ thường trong bao kín. Rong nho càng tươi giá càng cao
 • Nơi bán: Giá rong nho tươi ở siêu thị cao hơn giá rong nho bán ở các chợ đầu mối, rong nho bán online rẻ hơn so với bán ở cửa hàng
 • Quy cách đóng gói: Rong nho tươi cũng được đóng gói có tem mác … có giá cao hơn so với rong nho bán theo cân đóng bao thường.
 • Cơ sở bán: Giá rong nho tươi còn tùy thuộc nơi bán có nơi bán sỉ, nơi chỉ bán lẻ số lượng nhỏ.

Nhiều bài viết nói giá rong nho còn tùy thuộc vào giá rong nho trong nước hay nhập khẩu điều này hoàn toàn sai nhé các bạn.

Hiện tại, kể cả rong nho tươi và rong nho tách nước tại thì trường Việt Nam đều là sản phẩm nuôi trồng và sản xuất tại Việt Nam. Không có rong nho nào nhập khẩu từ Nhật bản cả.

Chúng ta chỉ nhập khẩu giống rong nho từ Nhật, sử dụng công nghệ nuôi trồng và tách nước của Nhật mà thôi. 

Các bạn nên lưu ý nếu ai đó nói đây là rong nho nhập từ Nhật nên giá cao hơn thì nên xem lại.

Nhưng giá thường thấy của rong nho tươi là 160,000 VNĐ/Kg

Rong nho tươi là rong nho được khai thác từ biển hoặc khai thác từ các khu nuôi trồng sau đó được làm sạch đóng bao, đóng hộp bán cho người tiêu dùng mà không qua các bước sơ chế như rong nho khác.

Rong nho tươi giữ lại được hầu hết các chất dinh dưỡng có sẵn của rong nho, rất dễ dàng chế biến và sử dụng. Nhược điểm của rong nho tươi là thời gian bảo quan ngắn chỉ khoảng 1 tuần và có vị tanh và vị mặn cao hơn so với rong nho đã qua sơ chế như rong nho tách nước.

Nhưng hiện nay do dịch bệnh nên rất hạn chế đi lại nên rong nho tươi rất ít trên thị trường thay vào đó là rong nho tách nước được rất nhiều người quan tâm săn đón.

Rong nho tách nước bao nhiêu tiền 1 kg?

Rong nho giá bao nhiêu? Cụ thê ở đây là rong nho tách nước hay là rong nho kho giá bao nhiêu. Rất nhiều người quan tâm.

rong nho bao nhiêu tiền 1 kg

Rong nho tách nước là loại rong nho sau khi khai thác sẽ đi qua quá trình tách nước công nghệ cao để loại bỏ từ 90-95% nước có trong rong nho sau đó sẽ đóng gói bảo quản ở môi trường chân không và mang đi tiêu thụ.

Ưu điểm lớn nhất của rong nho tách nước là giữ lại được nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng rong nho tươi mà thời gian bảo quản có thể lên tới 6 – 8 tháng. Hơn nữa qua quá trình sơ chế rong nho tách nước sẽ có rất ít vị tanh và mặn rất dễ ăn.

Nhược điểm là rong nho tách nước có giá cao hơn rong nho tươi.

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu rong nho tách nước chúng nên TOTTA chỉ cung cấp giá tham khảo của một số loại rong nho tách nước nhiều người dùng nhất hiện nay.

Rong nho tách nước bao nhiêu tiền:

Thường rong nho tách nước người ta tính giá theo hộp mỗi thương hiệu sẽ có quy cách đóng gói và đóng hộp khác nhau nên có giá khác nhau:

Dành cho người chưa biết 20g rong nho tách nước khi ngâm nước trở lại sẽ được khoảng 80 – 120 g rong nho tươi tùy thuộc vào loài rong nho và công nghệ tách nước

Dưới đây là thông tin rong nho bao nhiêu tiền theo từng loại quý khách tham khảo:

1. Rong nho Sabudo Hộp 12 gói/20g: 449.000đ + Freeship => 1kg rong nho sabudo có giá khoảng 1,800,000 VNĐ/kg 

20g rong nho sabudo ngâm nước sẽ được khoảng 100g có nghĩa là 1kg ngâm sẽ được 5kg từ đó ta có thể suy ra giá nó đặt hay rẻ.

Hiện nay mọi người mua Sabudo sẽ nhận được khuyễn mãi mua 2 tặng 1 nha mua 4 tặng 2, mua 5 tặng 3 nha. Tính ra rất rẻ nhé bà con.

2. Rong nho trường thọ hộp 10 gói/20g có giá: 390,000 VNĐ

3. Rong nho Yukibudo hộp 6 gói/25g có giá: 219,000 VNĐ

4. Rong nho Namiso hộp 6 gói/25g có giá: 180,000 VNĐ

5. Rong nho Sea Việt hộp 11 gói/20g có giá 119,000 VNĐ

6. Rong nho Trí Tín hộp 10 gói/20g:  Giá khoảng 150,000 VNĐ

7. Rong Nho Okinawa hộp 12 gói/20g: Giá khoảng 120,000 VNĐ

8. Rong nho Tasami hộp 5 gói/35g: Giá khoàng 100,000 VNĐ

9. Rong nho HOGI hộp 6 gói/20g: Giá khoảng  135,000 VNĐ

Tùy thuộc vào loại giống rong nho, khu vực nuôi trồng, công nghệ tách nước mà giá rong nho bao nhiêu tiền 1kg có sự khác nhau:

rong nho bao nhiêu tiền 1 kg

Người ta để giá theo “gram” chứ không phải theo hộp để khách hàng thấy giá rẻ nhé.

Tham khảo giá trên Shopee

Rong nho bán ở đâu?

Rong nho tươi hiện đã có mặt ở các siêu thị lớn bạn có thể dễ dàng mua được

Rong nho tươi cũng được nhiều tiêu thương nhập từ Khánh Hòa đưa tới các tỉnh thành khác để tiêu thụ ở chợ hay bạn theo hình thức Online.

Rong nho tách nước thì được bán thông qua các trang web chính hãng của công ty. Khi mua tại website chinh hãng bạn sẽ nhận được nhiều chương trình khuyễn mãi ưu đãi cũng như chính sách freeShip.

Bên cạnh đó hiện nay các sản phẩm rong nho tách nước đều có mặt trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, sendo, tiki … 

Quý khách mua trên sàn TMĐT nên chọn shopee uy tín bán nhiều sản phẩm và có nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng.

rong nho bao nhiêu tiền 1 kg

 

Giá một số loại rong nho nhiều người mua trên shopee

Kết luận rong nho bao nhiêu tiền:

Rong nho tươi có giá trung bình 160,000 VNĐ/KG còn rong nho tách nước có giá trung bình khoảng 600,000 VNĐ/KG. Đặc biệt rong nho tách nước có nhiều loại mỗi loại được nuôi trồng môi trường khác nhau, loại giống khác nhau và công nghệ tách nước khác nhau nên giá có sự chênh lệch khá lớn.

Tuy nhiên theo đánh giá của Nitizen trên diễn đàn yêu rong nho thì chất lượng rong nho không quá chênh lệch. Và hiện nay rong nho Saubudo là loại rong nho được yêu thích nhất và nhiều người quan tâm sử dụng nhất.

Câu hỏi thường gặp về giá rong nho

Giá rong nho bao nhiêu tiền 1 kg?

Rong nho tươi có giá trung bình 160,000 VNĐ/KG còn rong nho tách nước có giá trung bình khoảng 600,000 VNĐ/KG.

Rong nho Sabudo chính hãng mua ở đâu?

Rong nho Sabudo chính hãng thì bạn nên mua tại kênh phân phối của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99 Tại Đây.

Rong nho có bán ở siêu thị không?

Hiện trong các siêu thị lớn đã có bán rong nho tươi. Tuy nhiên rong nho thu hoạch theo mùa và chủ yếu là mùa hè nên quý vị sẽ mua được rong nho trong mùa thu hoạch ở siêu thị.

Rong nho bà bầu ăn được không?

Trong rong nho có chứa nhiều Canxi, protein, omega 3 (DHA, ALA, EPA), vitamin … nên rất tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ.

khóa học hôn nhân và gia đình

8 thoughts on “Rong nho bao nhiêu tiền 1 kg?

  • Thủy Hùng says:

   Đúng. Mình mua chờ gần 10 ngày mới có hàng. Thôi cũng thông cảm dịch khó giao. Nhưng mà rong nho ngon. Sabudo nha. Nhà mình thích loại này

 1. Pingback: Rong nho bao nhiêu tiền 1 kg? - TẠP CHÍ GIÁO DỤC - BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 2. Pingback: Rong nho bao nhiêu tiền 1 kg?

 3. Pingback: Rong nho bao nhiêu tiền 1 kg? - ⭐️Đào tạo seo google⭐️

 4. Pingback: Rong nho bao nhiêu tiền 1 kg? - Vietreview.vn

 5. Pingback: Rong nho bao nhiêu tiền 1 kg? - Kênh thông tin bất động sản - Mua bán nhà đất số 1 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.