Lâu ngày không suất tinh có sao không?

Lâu ngày không suất tinh có sao không?

Lâu ngày không suất tinh có sao không? Đây là một trong những thắc mắc của không ít nam giới khi đang gặp phải tình trạng này. Có thể là do bản thân họ không thể xuất tinh hoặc cố gắng kiềm chế xuất tinh vì một số lý do nào đó. Xuất tinh là một trong những đích đến cũng như mục đích cuối cùng của quan hệ tình dục hay thủ dâm. Vậy nam giới lâu ngày không xuất tinh có sao không? Đàn ông lâu ngày không quan hệ cố sao không? Nguyên nhân khiến nam giới lâu ngày không xuất tinh được? Những thông tin này sẽ được chia sẻ trong nội dung này của TOTTA các bạn sẽ tìm được thông tin mình cần biết.

ĐÀN ÔNG LÂU NGÀY KHÔNG QUAN HỆ CÓ SAO KHÔNG?

1. Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Bạn dễ bị stress nhiều hơn

Một đêm nóng bỏng với người bạn yêu có thể khiến cho mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn vào ngày hôm sau. Ngay cả khi có nhiều áp lực công việc chồng chất. Stress dường như không có cơ hội tấn công các cặp đôi đang ân ái ngọt ngào!

Tiến sĩ Debra W. Soh lý giải điều này một cách khoa học khi đàn ông đạt cực khoái, “endorphin được giải phóng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn”. Endorphin là một loại hormone có tác dụng giảm nhẹ cơn đau và xoa dịu cảm giác khó chịu.

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Họ thường xem tình dục như một cách giải tỏa stress nên sẽ cảm thấy căng thẳng gấp đôi bình thường nếu lâu ngày không quan hệ.

2. Không quan hệ lâu ngày có sao không? Bạn có thể giảm năng suất làm việc

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Hầu hết các trường hợp đàn ông nhịn sex lâu ngày đều gặp hai vấn đề: dễ dàng nổi nóng khi xung đột hoặc chán nản khi làm việc. Rõ ràng, tình trạng này có thể khiến bạn làm việc kém năng suất hơn.

NAM GIỚI LÂU NGÀY KHÔNG SUẤT TINH CÓ SAO KHÔNG?

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? – Xuất tinh bao nhiêu là đủ?

Nam giới ai rồi cũng sẽ đến độ tuổi tò mò về những vấn đề liên quan tới tình dục, ai rồi cũng sẽ độ tuổi được làm quen với các biện pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục như thủ dâm hay quan hệ tình dục mà cả hai giải pháp trên thì đều có một đích đến cuối cùng đó chính là giải tỏa được ham muốn tình dục.

Lâu ngày không xuất tinh có vấn đề gì không

Minh chứng rõ ràng nhất cho việc nam giới đã thỏa mãn nhu cầu tình dục chính là hiện tượng xuất tinh. Xuất tinh chính là hiện tượng sau cùng của một cuộc “yêu” hay là bước cuối cùng cho quá trình thủ dâm, vậy xuất tinh bao nhiêu lần thì đủ? Thông thường, số lần xuất tinh cũng sẽ ứng với số lần quan hệ tình dục hay thủ dâm bởi vì trên thực tế, hầu hết nam giới chỉ có thể xuất tinh 1 lần cho một cuộc “yêu”.

Theo số liệu nghiên cứu của tiến sĩ Harry Fisch – phụ trách khoa tiết niệu của bệnh viện Giáo Hội New York (Mỹ) tần suất quan hệ ứng với từng độ tuổi như sau:

Nam giới độ tuổi từ 20 – 30: Tần suất quan hệ trung bình là 3 lần/tuần

Nam giới độ tuổi từ 30 – 40: Tần suất quan hệ trung bình là 2 lần/tuần

Nam giới ở độ tuổi trên 50: Tần suất quan hệ trung bình là 1 – 2 lần mỗi tháng

Đây là số liệu về tần suất “yêu” trung bình của nam giới qua từng độ tuổi, từ số liệu trên nam giới cũng sẽ linh động được tần suất quan hệ hay tần suất thủ dâm để sao cho tần suất xuất tinh cũng sẽ được đảm bảo một cách khoa học. Xuất tinh quá nhiều cũng không tốt và lâu ngày không xuất tinh cũng không ổn đối với sức khỏe sinh lý nam giới.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

TẦN SUẤT CÁNH MÀY RÂU NÊN XUẤT TINH BAO NHIÊU LẦN LÀ BÌNH THƯỜNG?

Xuất tinh là hoạt động giải phóng tinh dịch ra bên ngoài cơ thể từ bộ phận sinh dục nam, và cũng là giai đoạn diễn ra cuối cùng lúc nam giới được kích thích (quan hệ với người bạn yêu, thủ dâm) hay mộng tinh. Theo đấy, việc xuất tinh vô cùng nhiều hay quá ít hoặc thậm chí là lâu ngày không xuất tinh đều sẽ gây ra không ít vấn đề đối với tình huống sức khỏe.

Những bác sĩ chuyên khoa nam khoa cho biết, đối với suy tư xuất tinh bao nhiêu lần là đủ sẽ tương ứng với tần suất quan hệ tình dục hoặc thủ dâm ở từng độ tuổi cũng như tình huống sức khỏe của mỗi người. Bình thường, trung bình tần suất xuất tinh của phái mạnh theo một số con số thống kê như sau:

 • Trong độ tuổi 20 – 30 tuổi: nam giới xuất tinh mỗi tuần khoảng 3 lần.
 • Giai đoạn 30 – 50 tuổi: Tần suất trung bình là khoảng 2 lần/tuần.
 • Những người từ 50 tuổi trở lên: Giảm xuống còn khoảng từ 1 – 2 lần trong 1 tháng.

NHỮNG TÁC NHÂN NÀO LÀM ĐẤNG MÀY RÂU LÂU NGÀY KHÔNG XUẤT ĐƯỢC TINH

Trước khi đến với câu trả lời cho trằn trọc lâu ngày không xuất tinh có sao không, chúng ta cần tìm hiểu về một số tác nhân của trường hợp này. Nam giới có khả năng thuộc một trong hai trường hợp là do chủ ý kiềm chế xuất tinh hay gặp bệnh lý bất bình thường nào đó làm cho không thể xuất tinh, cụ thể:

1. Do cánh mày râu thường xuyên kiềm chế xuất tinh

Nhiều phái mạnh thường có suy nghĩ rằng việc kiềm chế xuất tinh sẽ là một giải pháp hữu hiệu kéo dài thời gian trong chuyện chăn gối, ngăn ngừa trường hợp xuất tinh sớm. Hơn thế nữa, không ít người còn sợ sức khỏe sinh sản của bản thân mình sẽ…

Ngừng xuất tinh đột ngột có hại?

Hỏi:

Đột ngột dừng lại trước khi xuất tinh (cả trong trường hợp tự sướng hoặc đang quan hệ tình dục) có hại gì không? Thi thoảng tôi làm vậy, có thể lặp lại vài “hiệp”, cuối cùng không xuất tinh và cuộc chơi kết thúc hẳn. Như thế có vấn đề gì không?

Trả lời

Ngừng xuất tinh đột ngột, một cách vô thức, bạn đang rèn cách chống xuất tinh sớm chúng tôi vẫn gọi là phương pháp “khởi đầu – kết thúc”.

Bạn dạy “cậu nhỏ” của mình bài học khống chế tinh binh, học cách làm chủ điểm mà đàn ông “không thể quay đầu lại” (thời điểm bạn cảm giác rất muốn “nã pháo” rồi).

Tôi cho rằng bạn là người chưa bao giờ phải phàn nàn về mức độ “dẻo dai” của bản thân, xuất tinh hay không hoàn toàn theo chủ ý của bạn. Về quan điểm cá nhân mà nói, tôi ngưỡng mộ khả năng ấy.

Tuy nhiên những gì bạn đang làm đem lại cảm giác… bức bí. Hãy nhớ rằng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng xuất tinh tốt cho sức khỏe, thậm chí đem lại một số lợi ích nhất định cho tuyến tiền liệt nữa.

Xuất tinh có lợi cho cậu nhỏ

Tuyến tiền liệt rất quan trọng và chăm sóc ‘cậu nhỏ’ là điều cần thiết. Trong nhiều năm qua, cộng đồng khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy xuất tinh giúp cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt.

Trong một nghiên cứu trên 30.000 nam giới của trường đại học Harvard và Viện ung thư quốc gia, các nhà nghiên cứu đã có được những kết quả khá thú vị. Nhìn chung, nghiên cứu không tìm thấy liên kết giữa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và tần số xuất tinh. 

Tuy nhiên, họ nhận thấy những người đàn ông thường xuyên xuất tinh (21 lần trong một tháng hoặc hơn) giảm được 33% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến so với những người chỉ xuất tinh 4-7 lần mỗi tháng.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ tất cả các nghiên cứu thì hầu hết kết quả sẽ là xuất tinh cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt. Vì vậy, hãy để việc xuất tinh diễn ra thường xuyên và thoải mái bởi xuất tinh đồng nghĩa với việc ‘lên đỉnh’, điều này hoàn toàn có lợi cho cơ thể và đời sống chăn gối bạn.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NAM GIỚI QUAN HỆ KHÔNG XUẤT TINH ĐƯỢC?

Lâu ngày không suất tinh có sao không?
NGUYÊN NHÂN KHIẾN NAM GIỚI QUAN HỆ KHÔNG XUẤT TINH ĐƯỢC?

Trước khi tìm hiểu về các tác hại nguy hiểm khi quan hệ không xuất tinh, nam giới nên biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hiểu rõ về các nguyên nhân này, sẽ giúp bạn sớm biết cách phòng tránh, phát hiện và chữa trị kịp thời:

 • Do rối loạn cương dương:

Nam giới bị rối loạn cương dương khiến cho việc quan hệ tình dục bị gián đoạn. Tuy vẫn có khả năng cương cứng, song sự dẫn truyền thần kinh cảm giác đã yếu đi, làm thần kinh vận động giảm cảm giác hoặc mất cảm giác, khiến dương vật không thể xuất tinh được.

 • Do tắc ống dẫn tinh

Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn tới hiện tượng quan hệ không xuất tinh được cực kỳ nguy hiểm ở nam giới là do ống phóng tinh bị tắc.

Ống dẫn tinh bị tắc thường là hậu quả từ việc niệu đạo bị viêm nhiễm hoặc nhiễm khuẩn, rất hiếm khi là bởi dị tật bẩm sinh. Phái mạnh không thể xuất tinh do nguyên nhân này sẽ có cảm giác căng tức dương vật, nếu có  xuất tinh được thì sẽ rất đau buốt, tinh dịch đôi khi kèm cả máu.

 • Do xuất tinh ngược:

Trong nhiều trường hợp, phái mạnh vẫn đạt được khoái cảm khi quan hệ nhưng không thể xuất tinh ra ngoài được thì có thể là dấu hiệu của hiện tượng “xuất tinh ngược”. Cấu tạo dương vật của đàn ông có niệu đạo gồm 2 phần là niệu đạo trước và niệu đạo sau.

Trong đó, phần niệu đạo sau cho phép cả tinh dịch và nước tiểu đi qua. Phái mạnh hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh việc bài tiết tinh dịch và nước tiểu.

Tuy nhiên, nếu khi nam giới đạt khoái cảm mà việc điều phối thần kinh cho quá trình đóng lỗ bàng quang và giãn ống niệu đạo không đạt được sự phối hợp nhịp nhàng sẽ dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược vào trong bàng quang.

 • Do tác dụng phụ của một số loại thuốc:

Tác dụng phụ từ một số loại thuốc như thuốc điều trị đau dạ dày, thuốc chống viêm anphal, thuốc điều trị trầm cảm, thuốc an thần,… cũng có thể làm tăng nguy cơ khiến nam giới chậm xuất tinh hoặc quan hệ không xuất tinh được.

Theo đó, các loại thuốc này có khả năng ức chế thần kinh trung ương, khiến hoạt động sản sinh tinh trùng của phái mạnh bị sụt giảm, hormone testosteron bị thay đổi dẫn tới giảm hưng phấn, giảm ham muốn và làm nam giới không thể xuất tinh được.

 • Do nhịn xuất tinh nhiều lần trước đó:

Khi cảm giác hưng phấn lên đến đỉnh điểm, các cơ co thắt dữ dội giúp dương vật phóng tinh. Nếu cố tình kiềm chế bản thân để ngưng “xuất tinh” khi đã sắp lên đỉnh sẽ khiến khoái cảm giảm đi đáng kể.

Khi phải “nhịn” xuất tinh thường xuyên, sự hưng phấn và cảm giác ham muốn của đàn ông không được giải toả. Về lâu dài, điều này dần tạo ra sức ép tâm lý gây cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, dẫn tới hiện tượng “trên bảo dưới không nghe”.

Nếu tình trạng này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần dễ sinh ra rối loạn, lâu dần khiến nam giới không thể phóng tinh được nữa, đó cũng là một trong những tác hại nguy hiểm khi quan hệ không xuất tinh được gây ra.

 • Do thủ dâm quá nhiều:

Lạm dụng thủ dâm có thể khiến dương vật quen với cảm giác, lực tác động và tần suất từ hoạt động này.

Do đó khi quan hệ thật sẽ khó mang lại cảm giác kích thích với tốc độ nhanh, mạnh. Hệ luỵ xảy ra là nam giới không đạt được cực khoái, chậm xuất tinh hoặc không xuất tinh được.

TÁC HẠI NGUY HIỂM KHI QUAN HỆ KHÔNG XUẤT TINH?

Lâu ngày không suất tinh có sao không?
TÁC HẠI NGUY HIỂM KHI QUAN HỆ KHÔNG XUẤT TINH?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới quan hệ không xuất tinh được cực kỳ nguy hiểm. Dưới đây là một số tác hại nguy hiểm khi quan hệ không xuất tinh được mà phái mạnh cần lưu ý:

 • Khó cương cứng, rối loạn cương dương

Khi nam giới đã gần lên đỉnh nhưng lại dùng sức lực kiềm chế việc xuất tinh sẽ khiến xương chậu bị xung huyết quá mức, đồng thời tạo thêm gánh nặng lên các cơ quan sinh dục và hệ thống thần kinh. Lâu dần, điều này sẽ khiến hứng thú “yêu” của đàn ông sụt giảm, từ đó gây ra những chướng ngại cho khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”.

 • Gây xuất tinh ra máu:

Nam giới không xuất tinh được khi quan hệ tình dục gây ra sự tắc nghẽn quá độ khiến các mao mạch bị phá vỡ, khiến tinh dịch có lẫn máu.

 • Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm tiền liệt tuyến mãn tính

Việc dùng sức kiềm chế xuất tinh khiến cơ thể nam giới luôn trong trạng thái xung huyết, làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh mang tính xung huyết và các bệnh truyền nhiễm từ hệ thống sinh dục.

 • Vô sinh – hiếm muộn:

Trong quá trình giao hợp, nếu phái mạnh nín nhịn không phóng tinh, tinh dịch buộc phải đi theo con đường khác là chui lên bàng quang, hình thành hiện tượng xuất tinh ngược chiều.

Điều này dần khiến cơ thể hình thành phản xạ có điều kiện mỗi khi xuất tinh và có thể dẫn tới vô sinh do tinh dịch không có cơ hội gặp được trứng.

 • Bệnh trĩ

Khi nam giới thường xuyên  chủ động khống chế việc xuất binh hoặc không thể xuất tinh được như mong muốn, quá trình tuần hoàn máu ở vùng hậu môn sẽ bị ảnh hưởng, từ đó dẫn tới bệnh trĩ.

 • Suy nhược thần kinh

Lớp võ não có vai trò điều khiển việc xuất tinh nhưng nếu nam giới quan hệ không xuất tinh được, cơ quan này sẽ luôn ở trong trạng thái lo lắng, căng thẳng kéo dài. Dần dần, hệ thần kinh trở nên suy yếu và xuất hiện những triệu chứng như hoa mắt, đau đầu, hay quên, lơ đãng, mất ngủ,…

NAM GIỚI QUAN HỆ KHÔNG XUẤT TINH ĐƯỢC PHẢI LÀM SAO?

Tuỳ theo từng nguyên nhân cụ thể mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiện tượng quan hệ không xuất tinh được cho người bệnh. Các phương pháp điều trị cụ thể như sau:

 • Nếu nam giới quan hệ không xuất tinh được là do tác nhân bệnh lý: Trong quá trình điều trị bệnh tật, nam giới phải sử dụng một số loại thuốc và có thể gặp phải hiện tượng không phóng tinh được do tác dụng phụ của thuốc. Trong trường hợp này, nam giới nên tạm ngưng việc dùng thuốc và tới hỏi ý kiến của bác sĩ.
 • Nếu nam giới quan hệ không xuất tinh được là do xuất tinh ngược, tắc ống dẫn tinh: Trường hợp này cần đến sự can thiệp của phẫu thuật.
 • Nếu nam giới quan hệ không xuất tinh được là do rối loạn cương dương, yếu sinh lý: Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cánh mày râu gặp vấn đề về xuất tinh.

Để điều trị hiện tượng này, nam giới có thể áp dụng cả phương pháp Đông y và Tây y để chữa yếu sinh lý, rối loạn dương cương như dùng thuốc uống, thuốc tiêm trực tiếp vào dương vật, thuốc đặt niệu đạo,…

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là người bệnh phải biết rõ mức độ bệnh của mình tới đâu thì mới lựa chọn được phương hướng điều trị hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, dù điều trị hiện tượng quan hệ không xuất tinh được bằng phương pháp nào đi chăng nữa, bệnh nhân cũng phải kiên trì và làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, nam giới cũng cần lưu ý thêm một số yếu tố khác để tránh gặp phải hiện tượng quan hệ không xuất tinh được:

 • Quan hệ tình dục điều độ, chỉ quan hệ khi cảm thấy thoải mái và có cảm hứng.
 • Tích cực bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam như hải sản, thịt đỏ,…
 • Tập các bài tập kegel cũng rất tốt cho bản lĩnh đàn ông trong chuyện “chăn gối”.
 • Không nên bắt đầu quan hệ tình dục quá sớm để tránh hiện tượng rối loạn xuất tinh hoặc quan hệ không xuất tinh được xảy ra.

Những tác hại nguy hiểm khi quan hệ không xuất tinh là rất lớn, do đó nam giới tuyệt đối không được chủ quan. Ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường trong đời sống tình dục, hoặc có liên quan đến “cậu nhỏ”, bạn cần chủ động liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra các giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Khi đọc hết bài viết này chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Lâu ngày không suất tinh có sao không?” rồi chứ. Chính vì thế các bạn cần phải thường xuyên chăm lo cho sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản để giữ lửa tình yêu, giữ hạnh phúc gia đình…

khóa học hôn nhân và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.