Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi như thế nào giúp trẻ có thể tăng chiều cao tối ưu là điều mà nhiều mẹ quan tâm.

Trẻ 10 tuổi là độ tuổi học tiểu học cụ thể là lớp 4. Giai đoạn này trẻ chủ yếu sinh hoạt ở trường vì thế chế độ dinh dưỡng của mẹ cần phải cân nhắc cả khẩu phần ăn ở trường của con.

Cách tăng chiều cao cho trẻ giai đoạn này chủ yếu có 6 tác động như sau:

cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Siro Ăn Ngon Baby Plus

Siro Ăn Ngon Babyplus

=> XEM NGAY

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi mẹ cần lưu ý

10 tuổi là giai đoạn trẻ đã bước vào lứa tuổi dậy thì khi mà các hoocmon tăng trưởng của trẻ phát triển mạnh, các hệ xương và vận động đều có sự phát triển vượt bậc so với giai đoạn khác.

Vì thế mẹ nên chú ý đến dinh dưỡng cũng như môi trường sống, học tập, cách vận động của trẻ để giúp trẻ phát huy được sự tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn này. 

Dưới đây là những cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi mà mẹ muốn con cao không thể bỏ qua:

Cải thiện bữa ăn giúp tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi.

Dinh dưỡng vẫn là vấn đề thiết yếu giúp bé đạt được thể trạng mong muốn.

Thành phần dinh dưỡng phải đảm bảo yếu tố canxi, vitamin D, vitamin K là những yếu tố tác động trực tiếp tới hệ xương giúp trẻ phát triển chiều cao.

Các mẹ có thể tham khảo 10 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ sau đó áp dụng vào bữa ăn của bé.

Sữa tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Đúng vậy, sữa là loại thức uống tốt nhất giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả, hiện trên thị trường có nhiều loại sữa giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhờ tăng cường hàm lượng canxi, vitamin D3 và vitamin K2.

Những loại sữa này có thể là sữa bột, sữa tươi nguyên kem, sữa tách béo … mẹ nên cân nhắc chọn một loại sữa phù hợp giúp trẻ có thể phát triển chiều cao hiệu quả trong giai đoạn vàng này.

Mẹ có thể tham khảo: Loại sữa tăng chiều cao cho tuổi dậy thì mẹ nên biết

Hoạt động thể chất giúp trẻ tăng chiều cao

Giai đoạn 10 tuổi trẻ sẽ có các hoạt động thể dục ở trường ngoài ra mẹ nên tìm hiểu thêm  một số môn thể thao giúp bé tăng chiều cao để tham gia như bóng rổ, bơi lội, chạy, …

Hoạt động dục thể thao là cách trực tiếp nhất giúp hệ xương không ngừng phát triền.

Giấc ngủ đủ giúp bé phát triển chiều cao như mong muốn

cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Trẻ con giai đoạn này thường sẽ năng động cho nên giờ giấc đi ngủ có thể không đúng. Và bố mẹ cần tạo thói quen giúp bé đi ngủ sớm, tạo môi trường yên tĩnh giúp bé có giấc ngủ sâu. Bởi vì ngủ cũng là cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi.

Uống nhiều đủ nước giúp tăng chiều cao.

Đúng vậy nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể người. Nhưng bé mà không được mẹ nhắc nhở thường mải chơi quên đi việc uống nước.

Đây là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển thể chất bình thường. Tùy việc uống nước đơn giản nhưng nếu uống không đủ nước cơ thể sẽ không có sự phát triển đầy đủ. Các bậc phụ huynh nên lưu ý điều này.

Thăm khám sức khỏe thường xuyên

Trong trường hợp bé của bạn thấp hơn nhiều so với chiều cao tiêu chuẩn của trẻ trong cùng lứa tuổi thì cần nên thăm khám bác sĩ nhi khoa. Khám dinh dưỡng, khám di truyền chuyển hóa. Để bác sĩ xác định nguyên nhân trẻ thấp còi.

Mẹ cũng có thể cân nhắc mua các sản phẩm bổ sung canxi, vitamin D giúp trẻ cải thiện chiều cao theo lời khuyên của bác sĩ.

Tham khảo thêm: Cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi

khóa học hôn nhân và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.