Bài tập Kegel cho nam giới chữa được yếu sinh lý

Bài tập Kegel cho nam giới chữa được yếu sinh lý

Rất nhiều nam giới hiện nay bị yếu sinh lý chính vì thế các bài tập có khả năng cải thiện yếu sinh lý đều rất được các đấng mày râu quan tâm.

Trong các bài tập cải thiện yếu sinh lý ở nam giới thì bài tập Kegel cho nam có thể khắc phục chứng yếu sinh lý được cho là bài tập có tính ứng dụng cao và có hiệu quả được khoa học chứng minh.

1. Bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel được lấy tên từ bác sĩ phụ khoa của Mỹ vào năm 1948 Arnold Kegel Henry người ban đầu mô tả bài tập này. Đây là bài tập làm khỏe cơ sàn chậu và hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Vùng chậu là phần cơ thể gồm những xương hông. Cơ sàn chậu nằm ở dưới cùng của phần này, giữa hai chân, nằm ở vùng thắt lưng.

Các bài tập Kegel cho nam giới giúp các cơ sàn chậu khỏe lên, hỗ trợ cho bàng quang, đại tràng cũng như tăng cường chức năng sinh lý. Hơn nữa, các bài tập này lại có thể thực hiện bất kỳ lúc nào. Trước khi tiến hành tập luyện, cần nắm được vị trí của các cơ sàn chậu cũng như kỹ thuật thực hiện bài tập để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Bài tập Kegel cho nam giới chữa được yếu sinh lý có hiểu quả không?

Không phải ngẫu nhiên mà có bài tập Kegel có thể khắc phục chứng yếu sinh lý ở nam. Bài tập này có tác dụng nhất định đối với những người bị yếu sinh lý nếu tập đúng và thường xuyên.

Cơ sàn chậu có thể bị yếu đi do nhiều nguyên nhân, bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến và các bệnh lý như đái tháo đường, bàng quang tăng hoạt,… Các bài tập Kegel giúp hồi phục và làm cơ sàn chậu khỏe lên, từ đó mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt trong đó các bài tập Kegel cho nam giới chữa được yếu sinh lý.

3. Cách thực hiện bài tập Kegel cho nam giới

Bài tập Kegel cho nam giới chữa được yếu sinh lý
Bài tập Kegel cho nam giới chữa được yếu sinh lý

Tuần tự thực hiện bài tập Kegel cho nam giới:

  • Xác định cơ sàn chậu: Cơ sàn chậu có thể xác định bằng hai cách, ngừng tiểu giữa chừng, hoặc nín giữ đánh hơi, bởi những hoạt động này cần sử dụng tới cơ sàn chậu. Khi đã xác định được cơ sàn chậu, bài tập có thể thực hiện được ở bất kì tư thế nào, cho dù ban đầu để dễ tập nhất nên tập ở tư thế nằm.
  • Tập luyện nghiêm túc: Co chặt cơ sàn chậu, giữ nguyên trong 3 giây, sau đó thả lỏng trong 3 giây, được tính là một lượt tập. Kéo dài thời gian sau khi đã quen bài tập từ 3s, 5s, 8s. Khi cơ sàn chậu đã khỏe hơn, hãy thực hiện các bài tập Kegel trong tư thế ngồi, tư thế đứng hoặc kể cả khi đi lại.
  • Duy trì tập trung: Để đạt hiệu quả cao nhất, hãy tập trung co chặt chỉ duy nhất cơ sàn chậu. Chú ý đừng co cơ vùng bụng, đùi hay vùng mông. Hãy thở tự do trong khi tập, tránh nhịn thở.
  • Tập 3 lần mỗi ngày: hãy đặt mục tiêu tập ít nhất 3 lần mỗi ngày, mỗi lần tập 10 lượt.

4. Nên tập bài tập Kegel vào lúc nào để có hiểu quả lớn nhất

Nên tập thường xuyên. Hãy biến các bài tập Kegel trở thành một phần của cuộc sống thường ngày, ví dụ như:

  • Tập một lần bài tập Kegel khi ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ
  • Tập một lần nữa sau khi đi tiểu.
  • Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì có thể tập khi đang làm việc
  • Co cơ sàn chậu ngay trước và sau mỗi hoạt động gây áp lực lên ổ bụng, như hắt hơi, ho, cười, hay nâng vật nặng.

Nếu gặp vấn đề trong khi thực hiện các bài tập Kegel, đừng ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn sức khỏe. Họ sẽ giúp người tập xác định đúng và làm cho cơ sàn chậu khỏe lên.

Tất nhiên ngoài tập luyện bài tập kegel thì các bạn nên lưu ý Yếu sinh lý nam giới không nên ăn gì?

5. Kết quả đạt được

Thực tế đã chứng minh bài tập kegel có tác dụng chữa yếu sinh lý ở rất nhiều nam giới.

Các bài tập Kegel nếu được thực hiện thường xuyên sẽ mang lại kết quả sau vài tuần tới vài tháng. Do vậy, để nhận được lợi ích tối đa, đặc biệt là khả năng chữa yếu sinh lý của các bài tập Kegel cho nam, hãy biến các bài tập kegel thành một phần của cuộc sống thường ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.