Mồ hôi trộm là cách gọi của dân gian đối với những bé bị ra mồ hôi ngay cả khi không vận động hay trong lúc ngủ. Mồ hôi trộm thường xuất hiện ở các bé dưới 2 tuổi và phần lớn là các bé sơ sinh.

Trẻ bị ra mồ hôi trộm có thể là do sinh lý cũng có thể là do bệnh lý.

Nếu trẻ bị mồ hôi trộm kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất, tinh thần cũng như trí tuệ của bé.

Trẻ đổ mồ hôi trộm

Nếu bé ra mồ hôi trộm dạng bệnh lý thì ba mẹ nên sớm đưa bé tới các bệnh viện nhi để khám và điều trị.

Còn nếu bé bị ra mồ hôi trộm dạng sinh lý thì các mẹ có thể áp dụng 1 hoặc kết hợp các biện pháp dân gian sau đây để khắc phục tình trạng ra môi trộm ở trẻ.

Tham khảo thêm: Trẻ đổ mồ hôi trộm về đêm ba mẹ không nên chủ quan

5 bí quyết dân gian giúp mẹ trị mồ hôi trộm ở trẻ

Tắm nắng cho trẻ

Biện pháp này khá đơn giản bạn hãy cho bé đặc biệt là các bé sơ sinh tắm nắng từ 5 – 10 phút vào trước 8 h sáng mỗi ngày.

Việc da bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp tạo ra Vitamin D loại Vitamin cần trong việc hấp thu canxi và photpho của trẻ.

Tắm nắng cho trẻ

Tại sao lại tắm nắng cho trẻ? Đơn giản việc thiếu vitamin D ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng trẻ bị mồ hôi trộm. Không những thế việc thiếu canxi bé có thể hay quấy khóc về đêm, ngủ giật mỉnh, rụng tóc, chậm mọc răng, chậm đi …

Kết hợp lá rau má và lá dâu, tại sao không?

Rau má và dâu tây là những loài thực vật có tính mát điều đó có nghĩa là khi bố mẹ sử dụng các loại là này cũng có thể giúp bé giảm bớt tình trạng mồ hôi trộm.

Đây là phương pháp Đông y an toàn và hiệu quả thì mẹ chỉ cần chọn rau má và lá dâu phơi khô để trong hộp thủy tinh và dùng dần! 10g lá dâu cộng với 5g rau má cho vào ấm 200ml nước và lấy nước cho trẻ uống. Trong thời gian 1 tuần mẹ sẽ thấy hiệu quả!

Tại sao mẹ không dùng lá đinh lăng trị mồ hôi trộm?

Từ lâu lá đinh lăng đã trở thành một trong những phương pháp tuyệt vời của lá đinh lăng để trị mồ hôi trộm. Với cách sử dụng lá đinh lăng mẹ có thể chọn mua gối được làm từ lá đinh lăng để khi con ngủ giúp con ngủ ngon hơn và cũng không còn hiện tượng ra mồ hôi trộm nữa!

Bạn cũng có thể tự phơi ít lá đinh lăng sau đó bỏ vào trong gối của bé giúp bé ngủ ngon hơn.

5 bí quyết dân gian trị mồ hôi trộm cho trẻ

Lá lốt rất hiệu quả trong việc trị mồ hôi trộm

Lá lốt trong cuộc sống có ý nghĩa rất quan trọng vừa là nguyên liệu của nhiều món ăn vừa là một liều thuốc hữu ích trong cuộc sống!

Mẹ có thể đun nước lá lốt rồi ngâm tay và chân cho trẻ trong thời gian nửa tháng, mồ hôi trộm sẽ giảm bớt rất nhiều! Mẹ cũng có thể chọn cách cho trẻ uống nước đều rất bổ ích!

Cháo trai đây vừa là món ăn ngon bài thuốc hay

Trẻ ở tuổi ăn dặm thường ra mồ hôi trộm rất nhiều, tuy nhiên nếu như mẹ nấu cháo trai cho trẻ thì đây là một cách tuyệt vời đấy mẹ nhé! Vừa hiệu quả vừa có món cháo ngon miệng cho con! Một ngày ăn 2 lần và ăn như vậy trong 3 ngày triệu chứng này cũng sẽ nhanh chóng biến mất!

Trên 65% trẻ dưới 2 tuổi bị chứng đổ mồ hôi trộm về đêm ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Con số thông kê này, không đồng nghĩa với việc chứng đổ mồ hôi trộm ở trẻ là một biểu hiện bình thường và các bậc phụ huynh không nên chủ quan.

Mồ hôi trộm không nguy hiểm nhưng khiến con khó chịu và đặc biệt đối với mẹ nào cũng muốn trẻ có những giấc ngủ ngon, và phát triển mạnh khỏe! Mẹ cũng đừng quá lo lắng khi trẻ có dấu hiệu ra mồ hôi trộm vì đây là một hiện tượng tự nhiên mẹ có thể áp dụng những cách trên để chăm sóc con! 

Nếu sau khi áp dụng các phương pháp trên mà không có hiệu quả ba mẹ nên đưa con tới bệnh viện để khám sức khỏe cho bé.