Không như ngày xưa chỉ lo cơm no áo ấm thời nay người ta để ý là tới việc ăn ngon mặc đẹp. Một ly nước ép trái cây ngon tại nhà là điều các bà mẹ muốn làm cho con, các bà vợ muốn làm cho chồng để khỏi uống các loại đồ uống đóng chai có sẵn với chất bảo quản, phụ gia không tốt cho sức khỏe. Để có một lý nước ép thơm ngon trước tiên bạn cần có một máy ép trái cây tiêu chuẩn. Và để chọn được loại máy phù hợp thì bạn đã đúng khi tìm tới bài viết này.

Khi mua máy ép trái cây bạn nên biết 3 loại nay

Thị trường hiện nay các chủng loại máy ép trái cây rất rất nhiều loại rẻ có, vừa có, đắt có nhưng loại nào tốt thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách phân biệt 3 loại máy ép trái cây phố biến nhất trên thị trường.

Là nội trợ thông minh bạn nên biết 3 loại máy ép trái cây này

1. Máy ép trái cây thường ( hay còn gọi máy ly tâm tốc độ cao)

Máy ép trái cây ly tâm được thiết kế với một mâm xay dạng tròn gồm nhiều lưỡi dao và lưới lọc để ép nước từ thực phẩm. Khi đưa hoa quả vào ép, mâm xay sẽ xoay với tốc độ cao, mài nhỏ hoa quả, tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm. Máy hoạt động ở tốc độ cao có thể đạt 2400 vòng/ phút.

Khi mua máy ép trái cây bạn nên biết 3 loại nay

Ưu điểm:

– Tạo ra một ly nước ép chỉ trong vài nốt nhạc

– Có thể ép được nhiều loại trái cây

– Sản phẩm dễ sử dụng

– Rất tiện dụng đối với quán cafe, quán nước

– Giá thành khá rẻ (dao động từ 500.000 đồng đến 3.500.000 đồng/sản phẩm) nên phù hợp túi tiền của nhiều người

Nhược điểm:

– Do lực ly tâm và ma sát lớn khi xay bằng lưỡi dao nên thường làm nước ép bị sủi bọt, gia nhiệt nên dễ mất nhiều vitamin, màu sắc và vị tự nhiên. 

– Nhiều loại máy khá ồn khi hoạt động và nước ép bị tách nước

– Lượng nước cho ra thường ít hơn các loại máy ép chậm

2. Máy ép trái cây tốc độ thấp

Máy ép trái cây tốc độ thấp là loại có chứa một trục cán giúp nghiền trái cây và rau củ thành bã. Phần bã xơ này sau đó sẽ được ép lại lần nữa qua một màng lọc. Nhờ vậy, phần nước ép sẽ được vắt triệt để trong khi phần bã sẽ bị loại bỏ.

Ưu điểm:

– Máy ép trái cây tốc độ thấp cho ra nước ép nguyên chất hơn

– Loại này thường ép được nhiều nước hơn so với máy ép trái cây ly tâm

– Máy có thể ép được cả các loại rau củ

Nhược điểm:

– Một số loại máy cũng không ép được hết nước đối với các loại cây thân lá

– Giá thành cao hơn máy ép trái cây ly tâm (giá dao động từ 4.000.000 đồng – 6.000.000 đồng /sản phẩm)

Máy ép tốc độ thấp có khả năng vắt triệt để trái cây giúp chị em tiết kiệm nhiều chi phí cho việc mua nguyên liệu

3. Máy ép trái cây tốc độ cực thấp (hay còn gọi máy ép trái cây tốc độ chậm)

Máy ép trái cây tốc độ chậm được cấu thành với 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, ép rau củ và hoa quả với vận tốc chỉ khoảng 45-85 vòng/phút. Với nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Khi mua máy ép trái cây bạn nên biết 3 loại nay

Ưu điểm:

– Mang lại nước ép nguyên chất giữ lại được vitamin, chất dinh dưỡng màu sắc hương vị từ trái cây

– Máy chạy rất êm

– Nước ép ít bị tách nước 

Nhược điểm:

– Giá thành cao

– Tốn nhiều thời gian để ép hơn

– Việc vệ sinh, tháo lắp có phần phức tạp hơn vì 2 trục cán cần phải ráp lại thẳng hàng với nhau sau khi được tháo ra để rửa.

So sánh các loại máy ép trái cây

Tiêu chí

Máy ép trái cây tốc độ cao

Máy ép trái cây tốc độ thấp

Máy ép trái cây tốc độ cực thấp

Tốc độ quay 

Cao, đạt hơn 2000 vòng/phút

Thấp, khoảng 100 vòng/phút

Rất thấp, từ 45- 85 vòng/ phút

Toả nhiệt Rất dễ nóng, nếu sử dụng thời gian dài có thể gây hỏng Ít nóng hơn, có thể dùng liên tục đến 25 phút Rất ít nóng tuỳ điều kiện có thể sử dụng đến 40 phút

Ép được

Trái cây

Hầu hết trái cây, rau lá.

Một số máy còn làm được kem từ hoa quả đông lạnh.

Ép được tất cả các loại trái cây và rau củ.

Có thể làm pate, bơ, kem…

Chất lượng nước ép và bã

Nước ép ít, dễ tách nước

Bã nhiều do lượng nước còn lại trong bã lớn.

Lượng nước ép nhiều gấp đôi, giữ lại các chất dinh dưỡng, không tách nước.

Bã ít và khô.

Giá thành

Từ 1 – 4 triệu đồng.

Từ 4 – 6 triệu đồng.

Từ 6 – 12 triệu đồng.

Vệ sinh

Khó vệ sinh

Vệ sinh tương đối dễ

Vệ sinh tương đối dễ

Lắp ráp

Khó lắp ráp

Rất khó lắp ráp

Rất khó lắp ráp

Nên lựa chọn loại máy ép nào?

Mỗi loại máy ép đều có ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng phân khúc khách hàng khác nhau.

Nếu bạn kinh doanh nước giải khát quán cà phê nên sử dụng máy ép tốc độ cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Bạn có thu nhập trung bình thì chọn loại máy có tốc độ thấp cũng đáp ứng được nhu cầu gia đình bạn.

Nhưng bạn có thể sở hữu máy ép trái cây tốc độ chậm thì tuyệt vời hơn vì bạn sẽ có nhưng ly nước ép tươi ngon, nguyên chất không thể tốt hơn.

Chúng tôi đã tư vấn quyết định là ở bạn!

Xem thêm: Máy ép trái cây tốc độ chậm tốt nhất